Xây dựng không gian xanh bằng vườn rau sạch.

| July 19, 2016 | 0 Comments

Trồng rau sạch tại nhà để tạo các không gian xanh

lam-vuon-tren-mai-quang-anh

Tạo một không gian xanh bằng một vườn rau sạch trồng tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời mà nhiều nơi trên thế giới đã làm và phát triển. Ở Việt Nam thì đã có  nhiều công trình, ý tưởng như vậy .

Vậy chúng ta hãy bắt tay vào làm một không gian xanh như vậy.

Định nghĩa  Không gian xanh : Không gian xanh hay không gian xanh đô thị là một khái niệm mới có tính tương đối về khoảng không gian xác định . Được trồng hoặc bao phủ bởi các loại cây xanh , có chỉ số cân bằng nồng độ CO2 và O2 cùng các chỉ số môi trường gần đạt chuẩn nhất so với quy định.

Vậy chúng ta có thể hiểu được không gian xanh là một không gian được trồng và bố trí khá nhiều loại cây xanh khác nhau , tạo một môi trường nhân tạo gần giống với môi trường tự nhiên. Như vậy để làm được một không gian xanh bằng những vườn rau sạch là một ý tưởng thực tế.

vuon-tren-san-thuong

Xây dựng một không gian xanh ta cần tính được: diện tích sử dụng, không gian phục vụ mục đích khác,bản thiết kế và các ý tưởng được đưa ra, nguồn kinh phí dự trù cho việc này. Tôi không thích cái sân thượng hoặc ban công của mình bầy la liệt chậu cây , tới mức không có lỗi để đi để ngồi nghỉ ngơi chỉ để có không gian xanh. Chính vì vậy luôn cần có một ý tưởng thiết kế cụ thể cho không gian xanh.

Những điểm cơ bản khi tạo các không gian xanh rau sạch

phu-kien-trong-rau-sach-15

Một khu vườn trên mái hoặc trên sân thượng có nhiều cách xây dựng. Làm thành các khung chậu, modul , hoặc gắn trực tiếp vào tường. Quay lại chủ đề làm không gian xanh bằng vườn rau sạch.Chúng ta là một nước nhiệt đới , trong vườn rau luôn có hàng trăm loại rau , mỗi mùa vụ lại có những loại rau khác nhau.

Nếu khu vực bạn dự kiến tạo một không gian xanh rộng rãi, thoáng và nhiều nắng, hãy dùng phương pháp trồng trực tiếp làm cố định, Dùng chống thấm, vỉ thoát nước, vải địa và đất, làm thành những khu vườn. Sau đó bạn có thể làm thêm các khung , giàn để có thể trồng nhiều loại cây thân leo vừa đẹp lại mát  ví dụ như lạc tiên, thiên lý bí, mướp, cà chua…..

Nếu như ở một không gian xanh thực sự không quá rộng rãi như các ban công của căn hộ chung cư thì bạn có thể dùng các chậu ghép trồng rau, modul tường đứng hoặc các modul được thiết kế  sẵn. sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về thi công cũng như dễ dàng thay đổi, di chuyển.

lọi ích của vườn trên mái với cuộc sống

Với những không gian vị trí khác nhau, cần có những cách bố trí khác nhau . Cũng như vậy chúng ta sẽ có hàng trăm cách bố trí khác nhau đối với mỗi khu vườn của mình.

Nếu các bạn có nhu cầu hoặc có những ý tưởng cần sự tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

Vườn Đứng QUANG ANH

ĐC:Số 92A Mộ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
ĐT: 043. 5410.214
Chi nhánh TPHCM: Số 445/30A Đường Nơ Trang Long,Phường 13,Q Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: 08.668.251.93       Hotline: 0972.622.699
Website: http://vuontrentuong.vn
E-mail : congtrinhxanh360@gmail.com

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Tin tức, Vườn rau sạch, Vườn trên mái