Trồng rau sạch tại nhà – trồng dưa hấu

| July 21, 2016 | 0 Comments

Trồng dưa hấu trong chậu xốp – cách trồng dưa hấu leo trong hàng rào.

Tìm hiểu làm thế nào để phát triển dưa hấu trong chậu . Trồng dưa hấu trong thùng cho phép trái cây lớn, ngọt và mọng nước này tăng trưởng trong nhỏ nhất của không gian.

trồng dưa dấu trong chậu

dưa hấu trồng trong chậu

Dưa hấu là loại trái cây  ngọt ,nhiều nước, một loại quả mùa hè là loại quả đặc trưng do hàm lượng nước cao nhiểu thịt và ngọt. Những trái dưa hấu bạn tự trồng luôn đạt được độ tươi ngon nhất đinh so với việc bạn đi mua ngoài tại các cửa hàng hay siêu thị. Bạn thậm chí có thể trồng chúng trong một không gian nhỏ như ban công,bằng cách tạo giàn cho chúng.

Dưa hấu có rễ cái dài và nó không ghép cũng đó là lý do tại sao nó là tốt hơn để gieo hạt trực tiếp vào các khay chậu. Gieo 3-4 hạt trực tiếp vào khay, chậu  khi bắt đầu vào mùa xuân. Trong vùng nhiệt đới , thời gian tốt nhất để gieo hạt giống là mùa đông và đầu mùa xuân. Các nảy mầm diễn ra trong vòng 6-10 ngày.  chỉ để lại một trong những cây mạnh nhất trong một chậu.

growing-watermelon-in-pot-1-e1457271827151

Trồng dưa hấu trong thùng chứa không phải là nhiều khó khăn mặc dù khó khăn. Bạn cần phải hiểu những điều cơ bản. Như dưa hấu có rễ cái dài lựa chọn một chậu  sâu là điều cần thiết. Một chậu trồng rau có độ sâu từ 40 Cm trở

lên.

Để biết mọi thứ về giống dưa hấu,mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin trên internet.

Yêu cầu đối với Trồng dưa hấu trong thùng

Làm thế nào để phát triển dưa hấu trong chậu trồng rau sạch

Dưa hấu nên được trồng ở một vị trí đầy nắng. Nếu bạn đang phát triển nó trên một ban công hoặc trên một khu vườn mái nhà, nơi không gian chật hẹp, trồng dưa hấu theo chiều dọc trên một lưới mắt cáo là một giải pháp. Trellis nên có tối thiểu 4 feet và đủ mạnh mẽ để thực hiện trọng lượng của dưa.

Nhiệt độ

Dưa hấu là cây hàng năm thời tiết ấm áp, nhưng chúng có thể được trồng ở cả hai vùng nhiệt đới và ôn đới một cách dễ dàng. Nó có thể trồng dưa hấu ở nhiệt độ khoảng 50-95 F (10-35 C). Nhiệt độ phát triển tối ưu là khoảng 65-85 F (18-30 C).

đất

watermelon-in-pot

Sandy và đất mùn là thích hợp để trồng dưa hấu. pH đất lý tưởng là khoảng 6-6,8. Tránh, đất sét nhỏ gọn. Airy và chất nền thoát nước tốt thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng. Ngoài ra, ứng dụng của ngựa, thỏ hoặc bò phân nổi thối cải thiện kết cấu của đất và cung cấp chất dinh dưỡng liên tục.

Nước

Dưa hấu đòi hỏi rất nhiều nước. Giữ đất đồng đều ẩm nhưng không ướt, nước phải tiêu hao một cách tự do từ phía dưới. Khi trồng dưa hấu trong thùng chậu, bạn sẽ cần phải tưới nước cây mỗi ngày và đôi khi hai lần trong một ngày ấm áp. Một khi các loại trái cây bắt đầu sưng lên và trưởng thành, giảm tưới nước. Trong thời gian đó, nước một cách cẩn thận và vừa phải. Tránh tưới thừa hoặc thiếu nước  để có được những loại dưa ngon nhất.

Chăm Sóc Cây dưa hấu

dưa hấu trong chậu trồng rau sạch

phân bón

Bắt đầu để bón cho cây trồng với phân bón lỏng hoàn toàn. Một lần, nhà máy bắt đầu ra hoa và xuất hiện để thiết lập các loại trái cây, sử dụng phân bón ít đạm. Hãy xem xét phân bón rong biển chất lỏng.

Tỉa

Để có được một cây khỏe mạnh và năng suất cao hơn, chỉ cho phép các cây nho chính để phát triển. Khi chúng còn nhỏ , loại bỏ các chi nhánh phụ trước khi chúng lớn hơn. Ngoài ra, loại bỏ những cành bị hư hỏng và bị bệnh.

thụ phấn

Dưa hấu nho sản xuất cả đực và hoa cái riêng biệt. Tuy nhiên, các loài thụ phấn (ong, bướm) sẽ thụ phấn cho chúng nhưng để chắc chắn bạn sẽ cần đến tay thụ phấn cho hoa để đảm bảo bạn sẽ có được trái cây. Các loại trái cây chín đầu tiên xuất hiện sau khoảng. 40 ngày sau khi thụ phấn của hoa.

Bệnh và các loài gây hại

Thông thường, bạn có thể dễ dàng quan tâm và chăm sóc dưa hấu phát triển trong một chậu trồng rau. Tuy nhiên dưa hấu rất dễ bị bệnh khi gặp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc do đất ngập nước. sâu hại vườn chung như rệp, bọ dưa chuột và những ảnh hưởng đến squashes và dưa chuột có thể lây nhiễm nó.

thu hoạch

watermelon-on-balcony-e1457271883113

cây dưa hấu trên ban công
Thời gian thu hoạch phụ thuộc vào khí hậu, mùa giải, và đa dạng. Nói chung, nó thường bắt đầu từ 80-90 ngày sau khi gieo hạt giống và từ 30 đến 50 ngày sau khi ra hoa. Hoa và thiết lập trái cây tiếp tục trong vài tuần cho đến khi thời tiết tiếp tục thuận lợi và bạn sẽ nhận được một số thu hoạch.

Từ khóa:

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn rau sạch, Vườn trên sân thượng