Trồng rau bằng phương pháp giâm cành

| February 25, 2016 | 0 Comments

Trồng rau bằng phương pháp giâm cành cũng là một cách trồng rau khá là phổ biến.Không cần tốn quá nhiều công sức,thời gian cũng như phải mua hạt.Bạn sẽ có thể có rau ăn trong vòng 1 tháng kể từ khi gieo trồng.Sau đây trongrautainha.org xin chỉ cho các bạn một số loại rau trồng bằng phương pháp giâm cành như sau:mồng tơi,rau lang,tía tô…Nếu trống rau bằng phương pháp gieo hạt thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để có rau ăn.Bạn phải ngâm ủ hạt , chờ một tuần để cây nảy mầm, tỉa bớt cây để tập trung phát triển cây khỏe. Sau khoảng 1,5-2 tháng, bạn mới có rau để ăn.

Trong khi đó có nhiều loại rau có thể được trồng khá đơn giản bằng cách giâm cành,cho rau nhanh thu hoạch chỉ trong vòng sau 1 tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy phần cuộng rau bỏ đi, còn vài lá xanh để đem trồng.

Để có thể trồng rau sạch bằng cách giâm cành bạn nên trộn hỗn hợp đất phù sa với sỉ than đập nhỏ và phân trùn quế.Tiếp theo bạn cắm thẳng hàng, cách xa nhau khoảng 10 cm. Lúc mới trồng, bạn để bình cây trong bóng mát.

Một số loại rau trồng bằng cách giâm cành

1. Rau mồng tơi

trồng rau bằng phương pháp giâm cành

Cây rau mồng tơi là một trong những loại rau ăn ngon,mát được ưa chuộng trong các món ăn Việt.Trồng rau mồng tơi khá là dế bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng phương pháp giâm cành trong các thùng xốp hộp nhựa

2. Rau muống

trồng rau bằng phương pháp giâm cành
Bạn ở thành phố rất khó khăn để trồng rau muống nước,nhưng bạn có thể trồng được rau muống cạn,nhưng phải chăm sóc tốt để rau ăn ngon,dòn hơn.Trồng rau muống cạn bạn trồng bằng phương pháp giâm cành

3. Các loại rau thơm

trồng rau bằng phương pháp giâm cànhThay vì phải chạy ra ngoài chợ mua mớ rau ăn kèm thịt luộc, cá nướng, bạn có thể ra vườn hái đủ các loại rau thơm. Tía tô, canh giới, rau húng… đều có thể giâm cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới. Cây phát triển tốt có thể lấy được thời gian dài. (Xem cả vườn).
4. Rau dền

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Không cần chăm sóc, bón phân, rau dền vẫn có thể lên tươi tốt và ít sâu bệnh. Bởi vậy, nhiều bà nội trợ rất ưa chuộng loại cây nấu canh rất ngọt và an toàn này. Ảnh: Thanh Tâm.

5. Rau lang

trồng rau bằng phương pháp giâm cành
Trước đây, rau lang ít được ăn nhưng giờ lại hay xuất hiện trong bữa cơm cho món luộc hoặc xào. Từ vài cành ban đầu, những dây rau lang nhanh chóng bò khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa, cây sẽ lên xanh mơn mởn, ngọn rất non, ngọt.
6. Ngót Nhật

trồng rau bằng phương pháp giâm cànhNgót nhật là loại rau mới được trồng phổ biến tại Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng lại được rât nhiều gia đình Việt ưa thích.Rau ngót ăn mềm như mồng tơi, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.
6. Lá lốt

trồng rau bằng phương pháp giâm cành

Lá lốt là một loại rau thường dùng gói thịt rán làm món chả lá lốt.Chỉ nói đến đây thôi mà nước bọt cũng đã trào ra rồi.Đây cũng là một loại rau có thể trồng bằng phương pháp giâm cành rất hiệu quả.

Bên trên trongrautainha.org đã giới thiệu đến bạn đọc một sô loại rau trồng bằng giâm cành rất phổ biến.Hi vọng đọc song bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về trồng rau sạch.

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch