rau sạch trồng tại nhà bằng phương pháp giâm cành

| July 20, 2016 | 0 Comments

Một số loại rau sạch trồng tại nhà bằng phương pháp giâm cành.

Trồng rau bằng phương pháp giâm cành là một phương pháp được áp dụng từ lâu, Lợi thế của phương pháp này là thời gian sinh trưởng ngắn, đảm bảo được đặc tính cây mẹ do không bị lai tạo hay đột biến. Nếu như bạn trồng rau bằng hạt thì thời gian sinh trưởng và phát triển là từ 1 -2 tháng mới được thu hoạch thì trồng bằng phương pháp giâm cành thường từ  2 – 3tuần..

Để trồng rau bằng phương pháp giâm cành bạn có thể trộn hỗn hợp đất phù sa với sỉ than đập nhỏ và phân trùn quế.Tiếp theo bạn cắm thẳng hàng, cách xa nhau khoảng 10 cm. Lúc mới trồng, bạn để bình cây trong bóng mát.

1. Rau mồng tơi.

các loại rau trồng bằng phương pháp dâm cành

Là loại rau ít được trồng bằng phương pháp giâm cành, vì mùng tơi có tốc độ phát triển nhanh, tỉ lệ nảy mầm cao ,Nhưng nếu bạn tận dụng lại những cọng mùng tơi già để giâm cành thì sẽ tận dụng được lợi thế về tốc độ phát triển của rau mùng tơi.

2. Rau muống

các loại rau trồng bằng dâm cành

rau muống

Là loại rau được sử dụng trồng bằng phương pháp giâm cành là chủ yếu. Với môi trường nông thôn, trồng rau muống nước thì việc này dễ dàng hơn. Khi trồng trên cạn bằng phương pháp giâm cành có thể bổ luống như rau khoai hoặc trông trong các thùng chậu xốp. sau khi trồng bằng phương pháp giâm cành hãy giữ cho rau luôn có nguồn đất ẩm. Cây sẽ nhanh chóng phục hồi sau vài ngày.

3. Các loại rau thơm

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Thay vì phải chạy ra ngoài chợ mua mớ rau ăn kèm thịt luộc, cá nướng, bạn có thể ra vườn hái đủ các loại rau thơm. Tía tô, kinh giới, rau húng… đều có thể giâm cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới. Cây phát triển tốt có thể lấy được thời gian dài. (Xem cả vườn).
4. Rau dền

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Không cần chăm sóc, bón phân, rau dền vẫn có thể lên tươi tốt và ít sâu bệnh. Bởi vậy, nhiều bà nội trợ rất ưa chuộng loại cây nấu canh rất ngọt và an toàn này. Ảnh: Thanh Tâm.

5. Rau lang

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Rau lang hay rau khoai là loại rau khá phổ biến, trước đây rất ít người sử dụng vì rau thường có vị đắng, chát, rất khó ăn. Nhưng hiện nay đã có nhiều loại rau lang ngọt, dễ trồng và đạt được chất lượng tốt. vẫn giữ được nhiều hương vị, đặc tính của rau lang. Là loại cây chuyên được trồng bằng cách giâm cành.
6. Ngót Nhật

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành
Là loại rau mới được trồng vài năm gần đây nhưng rau ngót Nhật lại được nhiều gia đình ưa chuộng. Rau mềm như mồng tơi, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.
6. Lá lốt

trồng rau sạch bằng phương pháp dâm cành

cây lá lốt

Bên trên là tổng hợp một số loại rau mà bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành cho rau ăn ngon nhanh cho thu hoạch.Hi vọng chút kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tự thiết kế cho mình một vườn rau sạch như ý muốn

Từ khóa:

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn rau sạch