Những điều mà ai cũng nên biết về làm vườn trên mái

| July 4, 2016 | 0 Comments

Làm vườn trên mái là một xu thế của việc xây dựng không gian xanh .Nhưng liệu bạn đã biết mình cần chuẩn bị gì hay làm gì cho để xây dựng và chăm sóc một khu vườn trên mái .

Các bước lựa chọn và xây dựng cơ bản của vườn trên mái.

trồng rau làm vườn trên mái

Để xây dựng được một khu vườn trên mái , bạn cần khảo sát về không gian diện tích cũng như ánh sáng, hướng sáng đối với công trình cảnh quan vườn trên mái. Sau khi khảo sát bạn sẽ phải tính đến việc lên một số mẫu, ý tưởng và một bản thiết kế chi tiết cho công trình vườn trên mái của mình. Trong bản thiết kế này cần tính toán ước lượng được gần đúng vật liệu, nhân công cũng như các vấn đề phát sinh khi thi công. Sau khi tính toán hết bạn có thể đưa ra một  bản mẫu hoàn chỉnh cho mình

Kỹ thuật thoát nước của của vườn trên mái .

vinhuaplassticcell

Làm vườn trên mái như giới thiệu là một xu thế của xây dựng và kiến trúc, được nhận xét là kiến trúc xanh cho tương lai. Nhưng khi thi công vườn trên mái, việc thoát nước cũng như  chống thấm cho trần nhà là yếu tố  khá quan trọng . Hiện nay kĩ thuật thi công cũng như sản phẩm chuyên dụng cho việc thoát nước và chống thấm đối với các công trình vườn trên mái đã trở thành sản phẩm chuyên dụng. Vỉ thoát nước toàn phần của công ty Quang Anh là một sản phẩm chuyên dụng cho quá trình làm vườn trên mái.

Lựa chọn loại rau , cây nào cho vườn trên mái.

vinhuaplassticcell

Sau các bước thi công, khu vườn của bạn dần trở nên hoàn thiện, bạn sẽ cần một lượng lớn cây xanh phù hợp với quy mô và diện tích của khu vườn của mình. Có lẽ bước này bạn đã tính toán được từ khi khảo sát thi công. Nhưng có những lưu ý của một khu vườn trên mái mà có lẽ bạn cần đặc biệt lưu ý.

Độ chịu lực của công trình thi công. Hiện nay hơn 80% công trình thi công ở nước ta chưa có phần tính toán về chịu lực và tải trọng. Vì vậy khi xây dựng bất kì một công trình nào bạn cần có sự tham khảo qua kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm thi công của nhà thầu. Về trọng lượng khu vườn trên mái = vật liệu thi công + đất trồng+ cây trồng + lượng nước tích lũy + lực tác động. Phải nhỏ hơn độ chịu lực của trần và các cột trụ . Ví dụ khi thi công bạn xây 1 ngôi nhà 5 tầng, nhưng có có thể xây thêm được 2 3 tầng nữa thì việc làm một khu vườn trên mái là vô tư. Nhưng nếu bạn chỉ giới hạn xây 5 tầng và không làm thêm được nữa thì phương án thi công của bạn nên thay đổi.

lam-vuon-tren-mai-quang-anh

Các loại cây trồng trên mái là loại cây có kích thước nhỏ, tốc độ sinh trưởng chậm, tốt nhất là trồng các loại cây thân thảo hoặc thân gỗ, rễ chùm. Khi trồng các loại cây như trên, tốc độ phát triển của cây sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình cũng như tăng được độ bền công trình.

Kỹ thuật chăm sóc và làm vườn.

vuon-tren-san-thuong

Kỹ thuật chăm sóc làm vườn, có lẽ không cuốn sách nào có thể thay thế được kinh nghiệm tự tích lũy, nhưng nếu bạn cần những kênh thông tin về cách trồng rau, làm vườn trên tường, vườn đứng thì có thể tham khảo qua website:

hoặc bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin qua internet.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi làm vườn trên mái , chúc bạn sẽ sớm tìm được ý tưởng cho khu vườn của mình.

Ngoài ra công ty Quang Anh chúng tôi có dịch vụ thi công vườn trên mái cũng như hỗ trợ về thiết kế đối với các công trình xanh.

Dưới đây là thông tin liên hệ  của chúng tôi.

Vườn Đứng QUANG ANH

Chuyên thiết kế thi công vườn đứng,vườn trên tường…cung cấp dụng cụ làm vườn

ĐC:Số 92A Mộ Lao, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
ĐT: 043. 5410.214
Chi nhánh TPHCM: Số 445/30A Đường Nơ Trang Long,Phường 13,Q Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: 08.668.251.93       Hotline: 0972.622.699
Website: http://vuontrentuong.vn
E-mail : congtrinhxanh360@gmail.com

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn trên mái