Nên trồng rau gì vào tháng 9?

| September 16, 2016 | 0 Comments

Tháng 9 chính là thời điểm giao mùa và khí hậu thay đổi nên bạn cũng có thể trồng được nhiều loại rau củ quả hơn so với khí hậu nắng nóng của mùa hè. Nếu bạn muốn tự tay trồng rau sạch tại nhà để có rau sạch phục vụ cho gia đình không phải đi mua ngoài chợ hay các cửa hàng? thế tại sao bạn không tự tay trồng rau sạch tại nhà.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại rau trồng trong tháng 9.

Để vườn rau sạch nhà bạn phát triển tốt có rau sạch ăn quanh năm và chăm sóc cây được dễ dàng thì bạn nên chọn trồng rau sạch theo mùa để rau luôn xanh tốt.

1. Các loại rau cải

Đây là loại rau có vị cay hơi đắng nhưng khi ăn bạn sẽ cảm thấy nghiện loại rau này nhất là khi bạn dùng để nấu canh hay ăn lẩu đều được

nentrongraugivaothang9

Trồng loại rau này cũng dễ và không mất thời gian chăm sóc. Bạn nên trồng trong các chậu nhựa và đất dinh dưỡng chuyên trồng rau sạch để trồng là tốt nhất.

2. Xu hào

nentrongraugivaothang9

Xu hào là loại rau được nhiều người ưa chuộng. Rất thích hợp khi bạn trồng vào thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Khi trồng nên cách nhau khoảng 30-40cm 1 một cây. Sau khi trồng 3-4 tháng là thu hoạch được.

3. Xà lách

nentrongraugivaothang9

Đây là những loại rau gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Rau cũng rất dễ ăn có vị ngọt mát. Rau có thể trồng quanh năm nhưng phát triển tốt nhất vào mùa thu đông. Trồng loại rau này bạn nên gieo hạt sau đó tỉa bớt cây ra các chậu khác.

4. Bắp cải

nentrongraugivaothang9

Trồng bắp cải bạn mất nhiều thời gian chăm sóc một chút. Bạn nên mua cây con về trồng thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn.

5. Súp lơ

nentrongraugivaothang9

Súp lơ là loại rau mà hầu hết ai cũng thích ăn. Bạn có thể chế biến món xào, luộc, nấu canh. Trồng loại rau này mất nhiều thời gian chăm sóc, thường xuyên tưới nước cho cây, cây cũng dễ bị xâu bệnh. Khi cây ra hoa bạn nên buộc các lá lại với nhau để tránh hoa bị hỏng. Khi hoa phát triển to dần thì bạn bỏ dây buộc ra.

Bạn cần tư vấn thêm thông tin trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn hỗ trợ giúp bạn. Hotline:0972.622.699

Website:vuontrentuong.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn rau sạch, Vườn trên mái, Vườn trên sân thượng