Lợi ích từ rau quả tươi bạn đã biết

| March 31, 2016 | 0 Comments

Trong mỗi chúng ta ai cũng thích ăn rau quả tươi bởi vì nó rất ngon.Nhưng thực sự bạn đã biết về lợi ích của rau quả tươi chưa?Hôm nay,giải pháp xanh xin hướng dẫn các bạn về lợi ích của rau quả tươi với sức khỏe của con người.

lợi ích từ sử dụng rau quả tươi

Loại bỏ độc chất gây hại

Mỗi ngày,cơ thể chúng ra thường tiếp xúc với rất nhiều độc tố qua việc qua việc ăn các món ăn được chế biến. Những độc tố này không tiêu hóa, phân giải được mà tích tụ lại trong cơ thể. Các loại Rau,củ,quả tươi có tác dụng phân giải độc tố tích tụ này, sau đó thải ra ngoài.

Nhuận tràng, lợi tiêu hóa

Các loại rau củ xanh chứa nhiều xenlulo.Đây là một chất có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày, ruột và tăng cường tiết dịch tiêu hóa, tăng cường tiết mật, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.Những loại rau xanh có thành phần đặc biệt với tinh dầu thơm và axit hữu cơ như: hành,tỏi gừng,có tác dụng kích thích tiêu hóa,tăng cường tiết dịch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.Nếu mỗi ngày bạn dùng 1 ly sinh tố hoa quả nó sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng cường sự trao đổi chất tốt cho tiêu hóa.Do có nhiều chất xơ nên hầu như các loại nước ép rau quả đều có tác dụng lợi đại tiểu tiện. Những người hay bị táo bón uống nước ép rau quả giúp điều chỉnh chức năng cơ thể rất tốt.

Cân bằng axit và bazơ trong cơ thể

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày.Chúng ta thường sử dụng rất nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt,trứng… là những thực phẩm chứa khá nhiều lưu huỳnh và photpho nên trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể xuất hiện tình trạng nhiều axit. Khi đó, rau quả xanh chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kali, natri, canxi, magie… chứa nhiều hoạt chất tính kiềm, giúp cân bằng giữa axit và kiềm trong cơ thể, có lợi nhiều cho sức khỏe.

Phòng chống ung thư

Các loại rau quả xanh đều chứa nhiều vitamin C chúng giúp loại bỏ chất nitraminne độc hại tồn tại trong thực phẩm gay hại cho đường ruột. Nếu ăn nhiều bí đỏ, rau diếp, giá đỗ, đậu Hà Lan hoặc các loại rau dạng củ như củ cải, có thể giúp phân giải loại chất độc hại dẫn đến ung thư.

Do đó ta nên ăn nhiều rau quả canh để giảm thiểu thời gian cặn bã tích tụ trong đường tiêu hóa, làm giảm khả năng gây ung thư.

Giảm huyết áp, ngừa bệnh tim

Thường mọi người nghĩ rằng để giảm áp suất máu ta có thể kiếm soát bằng chế độ ăn hợp lý.Bao gồm ăn ít muối,kiểm soát trọng lượng cơ thể. Nhưng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều rau quả có áp suất máu giảm đáng kể.

Nếu dùng nhiều rau quả tươi và giảm bớt lượng thịt trong bữa ăn ta có thể sẽ giúp hạn chế chất béo bão hòa và cholesterol có hại cho tim, ngăn ngừa sự hình thành mỡ đọng trong các mạch máu. Ngoài ra, chế độ ăn đầy đủ rau quả có thể giảm nguy cơ đột quỵ lên tới 25%.Ăn nhiều rau quả tươi sẽ giúp giảm quá trình thẩm thấu đường vào máu , có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm:

Chuyên mục: Tin tức