Hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà

| February 26, 2016 | 0 Comments

Rau cải xoong hay còn được gọi là rau xà lách xoong là một trong những loại rau ăn lá thân thảo,sống lâu năm có nguồn ngốc Châu Âu đặc biệt rất dễ trồng.

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhàRau cải xoong là một loại rau ăn ngon miệng ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc tẩy độc,lợi tiểu.Ngoài ra rau cải xoong cũng có tác dụng thông gan mật góp phần làm giảm bệnh ứ máu. Món rau cải xoong nấu với cá tươi vừa ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt, lợi tiểu, lại vừa cầm máu, chữa bệnh phổi.
Rau cải xoong có thể kết hợp được nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ các loại thịt đến các loại hải sản. Bạn cũng có thể đa dạng trong khâu chế biến như ăn sống, làm gỏi, nhúng lẩu, luộc hay nấu canh…Một mách nhỏ quan trọng cho việc chế biến cải xoong là không nên nấu ở nhiệt độ quá cao, nếu không dưỡng chất sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Hướng dẫn trồng rau cải xoong trong thùng xốp

– Chuẩn bị phụ kiện trồng rau:

Chuẩn bị một vài thùng xốp sau đó đục lỗ dưới đáy thùng tiếp theo lót một lớp vải mỏng lên trên để thoát nước cho rau.Trồng rau cải xoong không cần quá nhiều đất nên có thể đập nhỏ xỉ than trải 1 lớp dày 10cm dưới đáy, trộn vào đó 200g lân. Tiếp đó là 1 lớp đất (đất thịt trộn ít trấu hoặc đất đã ủ qua các loại phân cá – phân bã đậu) sao cho cách mép thùng 5cm, rắc 20g NPK – đảo đều. Nhớ là đất không được có các chất thải hữu cơ hoặc lá, gốc, rễ cây chưa phân hủy vì sẽ làm thối đất, đục 1 lỗ bằng ngón tay cách mép thùng 3cm để khi trời mưa nước không tràn qua mép.

– Trồng rau :Trồng rau cải xoong khá là dễ bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng rau cải xoong bằng phương pháp cấy.Tức là bạn ra chợ mua rau về ăn sau khi ăn hết phần ngọn bạn chọn những phần gốc già cọng to nhiều dễ sau đó cắm xuống đất để trồng rau.Chịu khó tưới nước cho rau là được

– Bón phân : Do bạn đã bón đủ phân trong ban đầu do đó trong 2 lứa đầu không cần bón phân, hái xong lứa thứ 3 bắt đầu tưới dung dịch thủy canh (nếu có) hoặc bón 2g đạm sau mỗi lần thu hoạch, thỉnh thoảng thêm 1-2g kali vào lúc bón.

* Chú ý : không để quá nhiều nước trong thùng, chỉ cần xâm xấp mặt là được. Nên tưới hàng ngày vào buổi sáng nhưng chỉ tưới lướt qua cho cây ướt là được vì nhu cầu nước mùa lạnh của cây cũng không cao (nếu trời nắng cần tưới bù). Thêm cái nữa là cải xoong phát triển rất mạnh khi trời mưa, mưa phùn, nên khi thấy có hiện tượng mưa thì pha chút phân thật loãng bón thúc tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh.

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà

Cập nhật :
– Khi tỉa rau ăn được 3-4 lần thì nên dùng dao hay kéo cắt trụi gần sát gốc 1 lần (cắt cả thùng không để lại ngọn nào nhé), rồi bón phân sau đó đợi cây lên ngọn mới khỏe mạnh

hướng dẫn cách trồng rau cải xoong tại nhà Hi vọng chút kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể tự trồng rau cải xoong tại nhà.Nếu cần tư vấn hỗ trợ về các kỹ thuật thi công vườn rau sạch tại nhà bạn có thể liên hệ với trongrautainha.org để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.Bạn ở Hà Nội bạn không có thời gian để tự trồng rau sạch hãy liên hệ với công ty trồng rau sạch uy tín để được tư vấn hỗ trợ cũng như trải nghiệm dịch vụ trồng rau sạch hoàn hảo nhất.

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Uncategorized, Vườn rau sạch