Hạt giồng cà chua bi

| July 11, 2016 | 0 Comments

Công ty Quang Anh chuyên cung cấp các phụ kiện trồng rau sạch như khay chậu nhựa trồng rau thông minh, các bộ khung chậu trồng rau, dịch vụ trồng rau sạch trọn gói, cung cấp các loại hạt giống rau, củ quả. Trồng rau tại nhà giới thiệu cho các bạn một số loại hạt giống bạn có thể trồng quanh năm điển hình là hạt giống cà chua bi.

hatgiongcachuabi

Những chậu cây cà chua bi không chỉ trang trí cho ngôi nhà bạn thêm đẹp mà nó còn là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe gia đình. Ngắm nhìn cây từng ngày phát triển ra hoa và đậu quả rồi đến khi quả chín. Sau đó cùng gia đình ngồi thưởng thức những thành quả đó thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thông tin sản phẩm

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Độ ẩm: < 10%

+ Tỷ lệ nảy mầm: > 80%

+ Trọng lượng : 50g

+ Bảo quản: Để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp

+ Thời vụ: Trồng quanh năm

+ Khoảng cách trồng: 40-60cm

+ Thời gian thu hoạch: 90 ngày sau khi gieo hạt

+ Cà chua bi có thể trồng ở thùng xốp, xô nhựa, chậu nhựa. Dễ trồng và phát triển tốt khi trồng ở môi trồng ở đất tơi xốp, thoát nước tốt.

+ Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Mô tả sản phẩm

Cà chua bi hay còn có tên gọi khác là cà chua cherry quả nhỏ, hình tròn, hình bầu dục. Khi ăn bạn thấy giòn và có vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thường. Loại quả này dễ trồng, trồng quanh năm, sai quả, giá thành cao gấp 2-3 lần cà chua thường.

Những vụ trong năm để trồng cà chua bi

Vụ xuân hè: Gieo hạt vào tháng 2-3

Vụ sớm: Gieo hạt vào tháng 7

Vụ muộn: Gieo hạt vào tháng 10

Vụ chính: Gieo hạt vào cuối tháng 9 khoảng 20-25

Gieo hạt vào bầu, khay nhựa, khay xốp hoặc ươm cây trên các luống đất bạn đã chuẩn bị. Sau khi gieo 20-25 ngày tuổi cây có 3-5 lá thật bạn đánh ra và trồng sang các chậu khác. Tránh đánh cấy quá sớm khi cây còn non dễ mắc sâu bệnh.

Hướng dẫn cách trồng cà chua bi tại nhà

1.  Chuẩn bị hạt giống, khay trồng

– Để đảm bảo tỷ lệ nảy hạt cao trước khi gieo ngâm hạt giống vào nước ấm với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để  qua đêm. Sáng hôm sau vớt hạt ra để ráo hạt rồi đem gieo trực tiếp vào đất, khi gieo xong phủ lên một lớp đất mỏng rồi tưới ẩm. Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần sáng sớm và chiều tối để đất luôn ẩm kích thích cho hạt nảy mầm đều. Sau khi gieo được 20-25 ngày cây có từ 3-5 lá thật, cây cứng cáp tiến hành đánh cây ra các chậu để trồng.

– Nếu nhà bạn có một khu vườn nhỏ, làm đất sau đó đánh thành từng luống để trồng cây hoặc bạn mua các loại chậu chuyên dùng để trồng cây. Dưới đáy mỗi chậu đục lỗ và có vỉ thoát nước tránh khi tưới quá nhiều cây bị ngập úng hoặc khi trời mưa to. Đổ đất vào 2/3 khay chậu sau đó tiến hành trồng cây.

2. Chuẩn bị đất

Cà chua phát triển tốt khi bạn trồng ở nơi đất có nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn nên chọn mua những loại đất sạch chuyên để trồng rau củ quả như đất tribat, đất nông hóa. Những loại đất này cung cấp đầy đủ chất để cây sinh trưởng và phát triển.

3. Chăm sóc

Để cây ra nhiều hoa và đậu quả bạn nên bón thêm phân vi sinh trong giai đoạn cây con và cây đang ra quả. Chăm sóc tỉa nhánh, làm giàn cho cây giúp cây được thông thoáng hạn chế được sâu bệnh. Thường xuyên kiểm tra nếu phát hiện sâu bệnh phải có biện pháp phòng trừ cho cà chua.

hat-giong-ca-chua-bi.jpg2

Những chậu cây cà chua trồng vừa có quả để ăn lại giúp trang trí thêm cho ngôi nhà thì thật là đẹp đúng không các bạn.

Bạn cần tư vấn thêm về cách trồng rau hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Hotline:0972.622.699

Xem thêm:

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Tin tức, Vườn rau sạch