Cách trồng rau má tại nhà

| March 14, 2016 | 0 Comments

Hướng dẫn kỹ thuật cách trồng rau má tại nhà cho người mới bắt đầu.Rau má là một trong những loại rau ăn lá thân thảo bò.Rau má ngoài việc ăn ngon ra thì nó còn có rất nhiều tác dụng trong y học nên được rất nhiều anh chị yêu thích trồng rau làm vườn ưa chuộng. Bạn cũng có thể trồng rau má cùng với nhiều loại cây khác ngay tại nhà
hướng dẫn cách trồng rau má tại nhàCây rau má có tên khoa học là Centella asiatica hay còn được gọi là tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo.Đây là một loài cây một năm, thân thảo trong phân họ Mackinlayoideae của họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc Australia, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và Châu Á.

Hướng dẫn cách trồng rau má

Để trồng rau má thì bạn không nên lên luống cho cây quá cao khi đó rau sẽ bị khô,do vậy ta nên làm theo kiểu cuốn chiếu đưa tầng đất mặt nằm trên mặt liếp.rau má cần cần được bón lót vôi với phân hữu cơ ủ hoai mục trước khi trồng.Tiến hành bón thúc DAP +phân ure vào 10 ngày trước khi gieo trồng theo lượng vừa đủ tùy theo diện tích gieo trồng.Sau khi thu hoạch rau má lứa đầu tiên ta cần bón phân ngay để thu hoạch lứa khác(những đợt sau anh chị chỉ cần bón phân vô cơ).
Nếu các bạn trồng rau bằng đất sạch trồng rau chuyên dụng thì sẽ không cần phải bón phân cũng như xử lý đất trước khi trồng.Còn nếu bạn trồng bằng đất thịt thì phải xứ lý đất như trên

hướng dẫn cách trồng rau má tại nhàHiện nay,có nhiều loại rau má khác nhau nhưng bạn nên chọn những giống rau má có thân và lá to,xanh mướt, cây cao, có tốc độ sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao. Tuy nhiên có nhiều nơi, người tiêu thụ ưa thích loại rau má lá nhỏ nên tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn giống thích hợp. Khoảng cách trồng là 15 x 20 cm cho 3 đến 4 tép một bụi. Sau khi trồng, người trồng nên tưới nước từ 1 đến 2 lần mỗi ngày vào mùa nắng để giữ đất luôn ẩm và cho rau mau bắt rễ.

Rau má không những là một loại rau ăn mát vào mua hè nóng bức mà còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như:mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch….

hướng dẫn cách trồng rau má tại nhà

Rau má có tính bổ và hàm lượng chất dinh dưỡng cao có nhiều sinh tố,khoáng chất,chất chống oxy hóa, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng của loài thực vật này rất đơn giản, bạn có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống. Số lượng và thời gian sử dụng là không hạn chế.

hướng dẫn cách trồng rau má tại nhà

Bên trên thì trongrautainha.org đã hướng dẫn các bạn cách trồng rau má tại nhà.Hi vọng đọc song bài viết này các bạn có thể tự trồng rau sạch cho bữa cơm gia đình thêm ngon.

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn rau sạch