Cách trồng rau ăn quả tại nhà

| March 3, 2016 | 0 Comments

Trồng rau sạch tại nhà đang là một trong những xu thế phổ biến tại các đô thị Việt Nam.Trong chuyên mục hướng dẫn cách trồng rau sạch hôm nay Giải Pháp Xanh xin hướng dẫn các bạn cách trồng rau ăn quả tại nhà cực kỳ đơn giản.

hướng dẫn cách trồng rau ăn quả tại nhà

Một số loại rau ăn quả phổ biến được ưa chuộng để trồng tại nhà làm vườn rau sạch như là:bầu,mướp,cà chua,gấc,dưa chuột…

Để trồng rau ăn quả tốt ta nên lựa chọn những đất nhiều mùn,giữ ẩm tốt,nhiều dinh dưỡng,tơi xốp.

Nước:Điều kiện nước tưới tốt nhất để trồng rau ăn quả là 60-70%.

Ánh sáng:Các loại rau ăn quả ưa sáng mạnh,cần có ánh sáng đầy đủ để cây có thể phát triển tốt và cho quả to,ngon.Các loại rau ăn quả thường được trồng bằng cây giống,đa số các loại rau ăn quả là những cây leo giàn do đó muốn cho cây có nhiều quả và sinh trưởng dài ta phải tạo thêm bộ rễ cho cây để cây hút được nhiều nước và chất dinh dưỡng nuôi cây.

Nước tưới:Cây leo giàn cần nhiều nước do đó ta tưới 2 lần/ngày cho cây vào sáng sớm và chiều mát.

Bón phân:Khi cây lên lá thật thì bắt đầu tưới đạm (đạm phải hòa loãng với nước) Khi cây bắt đầu bò trên giàn,có dấu hiệu ra hoa thì bắt đầu bón thêm phân NPK 7-0-2 cho cây để tăng khả năng đậu quả cũng như chất lượng quả.

Cắt tỉa:Khi ngọn chính của cây leo leo lên trên giàn khoảng 2-3m (Đối  với bầu,bí) ta tiến hành bấm ngọn chính của cây để cây để nhiều nhánh mới còn ngọn của nhánh để nguyên.

Phòng trừ sâu bệnh:Những loại rau ăn quả thường bị sâu bênh hại như sâu ăn lá,sâu vẽ bùa gây hại tấn công.Ta có thể phòng trừ bằng cách bắt giết thủ công hoặc phun các loại thuốc trừ sâu sinh học Bacillus thurihgiensis,Nicotine.. Theo liều lượng trên bao bì..thường xuyên cắt bỏ ác lá già,lá sâu bệnh giúp cây thông thoáng giảm sâu bệnh.

Bệnh thường gặp ở rau ăn lá là bệnh xoăn lá,bệnh chùn gốc,bệnh sương mai (gặp ở cà chua).Bạn có thể ra trung tâm khuyến nông khuyến lâm hoặc các cửa hàng phân bón thuốc trừ sâu để mua các thuốc trừ sâu sinh học

Bạn cần tư vấn hỗ trợ cách trồng rau sạch cũng như cần tư vấn về dịch vụ trồng rau sạch tại nhà.Hãy liên hệ với công ty trồng rau sạch Giải Pháp Xanh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.Hotline:0971.399.345
Xem thêm:

Cách trồng chăm sóc rau ăn lá

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch, Vườn trên sân thượng