Cách phòng trừ sâu bệnh cho cà chua

| April 29, 2016 | 0 Comments

Hướng dẫn cách trồng chăm sóc phòng bệnh cho cà chua.Cà chua là một trong những loại rau ăn quả được nhiều người ưa chuộng để trồng tại nhà.Trong chuyên mục trồng rau sạch tại nhà hôm nay trongrautainha.org xin hướng dẫn bạn đọc cách trồng chăm sóc phòng bệnh cho cà chua.

Cách trồng chăm sóc phòng bệnh cho cà chua

Cà chua cũng là một loại cây dễ măc các bệnh như héo xanh,đốm quả… Nhất là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm như nước ta hiện nay.Bạn thử áp dụng kinh nghiệm phòng chữa bệnh cà chua sau:

-Thường thì ta sẽ trồng cà chua để ăn quả chín.Bạn phải thường xuyên ngắt cắt những lá già,lá gốc,bỏ vợi ngọn ta chỉ nên để 1 cây cà chua nuôi từ 1-2 ngọn để hạn chế sự lây lan của các bào tử nấm bệnh và cải thiện lưu thông không khí xung quanh cây cà chua của bạn của bạn.

– Đất ở gốc cây được hứng chút nắng mỗi ngày là rất tốt.

– Chọn loại giống theo mùa vụ và kháng bệnh tốt.

Các bệnh thường gặp ở cà chua

-Bạc lá sớm là do nấm Alternaria solani gây ra.
-Bệnh thán thư là do nấm Colletotrichum phomoides gây ra.
-Bệnh đốm quả là do nấm Stemphylium sp. gây ra.
-Bệnh héo xanh là do vi khuẩn Pseudomonas solanacearum gây ra.
-Bệnh sương mai (hay bệnh héo muộn) là do loại nấm -Phytophthora infestans gây ra.
-Bệnh đốm vi khuẩn là do vi khuẩn Xanthomonas campestris pv. vesicatoria gây ra.

-Để cà chua có thể kháng được các bệnh thường gặp ta cần tưới nước ngâm tỏi.Khi thấy cà chua bị bệnh bạn nên bỏ 2-3 muỗng cafe tỏi băm vào cốc nước nóng,ngâm trong 15 phút.Tiếp theo,ta sẽ tưới dung dịch đó cho gốc cây cà chua. Làm 3 lần trong ngày đầu tiên, sau một vài ngày lặp lại tương tự một lần nữa. Khi cây hấp thụ tỏi trong khoảng 24 đến 48 giờ, cây sẽ khỏe trở lại và phát triển khả năng miễn dịch của chính mình để kháng bệnh. Bạn cũng có thể dùng cách trên để phòng bệnh.

Bạn cần tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy liên hệ ngay với công ty trồng rau sạch Giải Phâp Xanh để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn rau sạch