Các loại rau lý tưởng trồng mùa hè

| March 16, 2016 | 0 Comments

Mùa hè đang đến các chị em nhà ta đua nhau trồng rau sạch tại nhà.Để hưởng ứng phong trào đó trongrautainha.org xin hướng dẫn các bạn các loại rau lý tưởng trồng mùa hè nhanh cho thu hoạch nhất.

1. Rau dền và rau mồng tơi

Rau dến và rau mồng tơi luôn được những bà mẹ thông thái trồng tại nhà vì đặc tính dễ trồng và ăn rất mát tốt cho sức khỏe.Không chỉ trồng rau dền và mồng tơi vào mùa hè mà ta còn có thể trồng quanh năm nhưng mà thời vụ gieo trồng tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 7, gieo bằng hạt hoặc trồng cây trực tiếp rồi tỉa dần.

các loại rau trồng mùa hè

các loại rau trồng mùa hè

Sau mỗi lần thu hoạch rau ta chỉ cần hái chừa cách gốc từ 5-7cm là phần gốc còn lại có thể tiếp tục mọc và ra nhánh mới, cho các lần sau.

Mồng tơi là một loại rau ngon được yêu thích trong các bữa ăn của gia đình với đặc tính mát giải nhiệt rất tốt.Hơn nữa 2 loại rau này sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Ngoài cách trồng cây con, bà nội trợ có thể trồng bằng hạt, sau khi gieo hạt 5-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm.
2. Các loại cây họ nhà đậu

Những loại cây nhà họ đậu cũng là một giải pháp tốt hoàn hảo sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè.Các loại cây họ đậu được trồng bằng hạt giống

các loại rau trồng mùa hè Có rất nhiều loại đậu để bạn trồng như đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành. Thời gian để bạn trồng và thu hoạch các loại đậu kia chỉ tầm 2 tháng.

3. Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một loại cây ưa nhiệt độ cao và cần nhiều khoảng không gian thông thoáng rộng với nhiều ánh sáng để sinh trưởng phát triển tốt.Dưa chuột cần giàn để leo có thể phát triển tốt

các loại rau trồng mùa hè

4. Cà tím

Nói đến cà tím thì chắc hẳn các bà nội trợ nghĩ ngay đến các món như canh cà tím, cà tím nhồi đậu phụ hay cà tím rán…

các loại rau trồng mùa hè

Toàn những món dễ ăn mà cũng dễ nấu. Khi bất chợt nổi cơn thèm chỉ cần ra vườn nhón tay hái cà thì tiện lợi biết mấy.

Muốn trồng cà tím, bạn nên nắm trước một vài thông tin cơ bản. Cây đòi hỏi đất trồng phải tơi xốp, nhiều mùn và dễ thoát nước, cần thường xuyên vun xới đất để tạo độ thông thoáng trước khi trồng cũng như trong quá trình cây ra hoa tạo quả. Về chế độ tưới nên tưới một ngày từ 1-2 lần vào buổi sáng và chiều muộn. Nguồn nước cần sạch sẽ và không bị lẫn tạp chất. Phân bón cho cây nên là phân chuồng hoại mục hoặc phân hữu cơ là thích hợp nhất cho cây trong những giai đoạn quan trọng.

5. Bí đỏ

các loại rau trồng mùa hè

Bí đỏ thuộc loại cây thân bò, cho ăn cả hoa, ngọn và quả.Giống bí đỏ có nhiều loại với các hình dáng khác nhau từ tròn,dài,to,bé…Bí đỏ thường được trồng vào mùa hè chủ yếu là để ăn quả,hoa,ngọn. Quả bí đỏ già được thu hoạch sau cùng. Nếu bảo quản tốt, quả bí có thể vẫn còn tươi ngon cho đến vụ sau. Nhìn chung, đây là một loại rau quả mùa hè tuyệt vời, được nhiều người ưa thích và hay trồng.

6. Rau thơm

Rau thơm cũng không nằm ngoài các loại cây sinh trưởng mạnh trong mùa hè.

các loại rau trồng mùa hè

Mùa hè là mùa tràn ngập ánh sáng và độ nóng ẩm cao. Chúng là những điều kiện tốt để các loại cây phát triển lá xanh tươi tốt. Rau thơm cũng không nằm ngoài các loại cây sinh trưởng mạnh trong mùa hè mà bạn không nên quên trồng chúng trong vườn nhà, đặc biệt là những người thích có gia vị trong đồ ăn.

7. Cà chua và ớt

các loại rau trồng mùa hè

Ớt và cà chua là những loại cây thích nghi tốt với thời tiết nùa hè đất cao, khô ráo.Chúng cũng rất dễ trồng và cho quả trong khoảng 2 tháng kể từ khi trồng bằng cây nhỏ. Khác với các loại rau khác, cà chua và ớt được dùng trong bữa ăn với số lượng ít, và bạn chỉ cần trồng một vài cây để vặt quả tươi dùng dần hàng ngày.

Bạn cần tư vấn hỗ trọ trồng rau sạch tại nhà hãy liên hệ công ty trồng rau sạch Giải Pháp Xanh để được tư vấn cách trồng rau sạch tại nhà tốt nhất.Hotline:0971.399.345

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn trên sân thượng