Các loại rau củ lý tưởng trồng trong nhà

| March 12, 2016 | 0 Comments

Những loại rau của dễ trồng trong nhà vừa có rau quả ăn vừa trang trí ngôi nhà thêm đẹp.Trong chuyên mục chia sẻ cách trồng rau sạch tại nhà hôm nay.Giải Pháp Xanh xin chia sẻ đến các anh chị em các loại rau củ dễ trồng trong nhà vừa đẹp nhà ngon cơm.Ban đầu bạn có thể nghĩ chỉ có những gia đình ở quê đồng ruộng nhiều hay những gia đình thành thị có vườn rộng.Nhưng hiện nay nông nghiệp đã hiện đại hóa từng bước do đó những hộ gia đình có diện tích nhỏ cũng hoàn toàn có thể tự trồng rau sạch tại nhà.Trồng rau sạch tại nhà cho phép bạn chủ động nguồn rau xanh quanh năm và cắt giảm được tiền chợ, tránh lãng phí thực phẩm.

Các loại rau có thể trồng trong nhà

1. Ớt

Khi thời tiết ấm lên nhiệt độ từ 32-34°C thì lúc này bạn có thể trồng ớt trong nhà.Có rất nhiều loại ớt cho bạn lựa chọn như ót anh đào,ớt chuông,ớt chỉ thiên…đều có thể trồng trong nhà.Trồng ớt không cần nhiều không gian do đó, bạn nên trồng chúng trong những chậu cảnh hoặc dụng cụ trồng khác có thể tích lớn, từ 3- 5 lít. Nếu bạn mới trồng lần đầu, cách tốt nhất là mua cây giống về trồng thay vì gieo hạt.

các loại rau trồng trong nhà

Một chậu ớt tươi ở bậu cửa số sẽ giúp bạn vừa có ớt ăn hàng ngày sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm đẹp hơn.

2. Hành lá

Hành lá là một trong những loại rau gia vị được nhiều người yêu thích trồng rau làm vườn ưa chuộng.Trồng hành lá rât đơn giản.Sau khi mua hành lá ngoài chợ hay siêu thị về nhà bạn nên để lại phần gốc dài khoảng 5cm rồi để trong cốc nước sạch.Nếu thấy nước vơi thì hãy đổ nước vào để kích thích cho hành đẻ nhánh.Khi muốn sử dụng hành lá ta dùng kéo cắt ngọn hành tươi là dùng được.Còn muốn cho hành lá phát triển tốt bạn nên trồng chúng trong đất và tưới nước thường xuyên.

các loại rau trồng trong nhà

3. Rau mùi

Rau mùi là một loại rau gia vị cũng rất được ưa chuộng ta có thể trồng rau mùi trong những chậu nhỏ đặt ở bậu cửa hay gần cửa sổ hướng nam hay đông nam để cho cây rau có thể hấp thu được ánh sáng mặt trời để quang hợp 6 – 8 giờ mỗi ngày. Rau mùi không cần quá nhiều không gian nên bạn có thể trồng trong chậu hoặc dụng cụ trồng có đường kính khoảng 20 – 25 cm và sâu 15 – 20 cm là được.

Ta tưới nước hàng ngày cho cây nhưng nên tưới nước vào lúc khi đất mới khô lại

các loại rau trồng trong nhà

4. Củ cải

Củ cải là một trong những loại rau củ dễ trồng nhất, cả trong nhà lẫn ngoài trời. Chúng sinh trưởng hoàn thiện và sẵn sàng cho thu hoạch chỉ sau vài tuần. Luôn trồng củ cải trong chậu hoặc dụng cụ trồng có đường kính tối thiểu là 35cm.

Đặt chậu cây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng nhưng không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt.

các loại rau trồng trong nhà

5. Húng quế

Các loại thảo mộc là lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà. Chậu cây húng quế nên được đặt trên bậu cửa sổ hoặc vị trí gần cửa sổ, lý tưởng nhất là cửa sổ hướng nam, đón được ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất 4 tiếng/ngày.

Tưới nước đều đặn để cây không bị khô héo hoặc bị chết. Nếu cây ra hoa, ngắt bỏ hoa để tránh làm lá húng quế có vị đắng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trồng thêm cây hương thảo, cây bạc hà, cây rau mùi…

các loại rau trồng trong nhà

6. Cà chua

Cà chua bi,cà chua múi,cà chua anh đào…là những loại cây cà chua được rất nhiều người ưa chuộng và thích trồng tại nhà.Trồng cà chua bạn nên đặt chậu ở hướng nam nơi đó sẽ có nhiều ánh nắng nhất.Vì cà chua là một cây ăn quả ưa nắng mà hướng Nam là một hướng có nhiều ánh nắng nhất

Thực tế, cà chua trồng trong nhà sẽ không phát triển mạnh mẽ, thành công như khi trồng ngoài trời. Nhưng bạn vẫn sẽ thu hoạch được rất nhiều trái vào cuối vụ.

các loại rau trồng trong nhà

7. Rau diếp

Thưởng thức những lá rau diếp xanh non quanh năm không còn là chuyện xa vời vì bạn có thể trồng chúng trong nhà bất kỳ lúc nào. Cây rau diếp ưa ánh sáng và phát triển tốt trong cách loại chậu/dụng cụ trồng thể tích nhỏ, tối tiểu là 0.5 lít.

các loại rau trồng trong nhà

8. Tỏi

Tỏi là một trong những loại cây rất dễ trồng và được sử dụng rất nhiều trong các món ăn.Vừa tạo mùi thơm vùa có tác dụng tốt cho tiêu hóa.Chọn lấy 1 củ tỏi to với các tép lớn để trồng. Đất trồng tỏi cần giàu dinh dưỡng và đặt ở nơi nhiều ánh nắng cũng như không khí thoáng mát. Cây tỏi cần được tưới nước đều đặn hàng ngày.

các loại rau trồng trong nhà

Bên trên là 8 loại rau trồng trong nhà mà mình đã giới thiệu đến cho các bạn mới bắt tay vào việc trồng rau sạch.Còn thắc mắc hay tư vấn về cách trồng rau sạch hãy comment bên dưới để được tư vấn hỗ trợ cách trồng rau.

 

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Kinh nghiệm trồng rau sạch, Vườn rau sạch